Sử Dụng Đèn Led Để Tiết Kiệm Tới 2 Lần

Sử dụng đèn Led tiết kiệm điện tới 2 lần

Đối với các gia đình hiện nay, làm thế nào để tiết kiệm điện luôn là vấn đề rất được quan tâm tới. Bên cạnh việc được khuyến khích sử dụng năng lượng mặt trời thì đèn Led cũng là giải pháp rất được quan tâm hiện nay. Vậy đèn Led tiết kiệm điện như thế nào?

Có nên sử dụng đèn Led hay không?

Đèn Led tiết kiệm điện nên sử dụng trong các gia đình

Cũng tương tự như câu hỏi có nên dùng năng lượng mặt trời hay không, rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu sử dụng đèn Led có tiết kiệm điện không?

Nếu chúng ta có sự tìm hiểu qua về năng lượng mặt trời có thể thấy, có rất nhiều lý do để sử dụng năng lượng mặt trời. Một trong số đó chính là tiết kiệm chi phí vì nguồn năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng vô tận, không phải bỏ ra chi phí để mua. Và khi sử dụng năng lượng mặt trời sẽ tạo ra điện mặt trời cho gia đình sử dụng vào sinh hoạt hàng ngày.

Còn sản phẩm đèn Led đó chính là loại đèn phát sáng diot. Và nguyên lý hoạt động của nó chính là sử dụng các chất bán dẫn để chuyển đổi thành điện năng. Vì vậy dù là sử dụng năng lượng mặt trời hay đèn Led đều sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Đèn Led tiết kiệm điện như thế nào?

Sử dụng đèn Led tiết kiệm điện 2 lần so với việc sử dụng đèn thông thường

Hiện nay loại đèn được chúng ta sử dụng nhiều với mục đích tiết kiệm điện đó là đèn compact vì so với đèn sợi đốt, thì đèn compact có thể tiết kiệm từ 70 cho đến 80% năng lượng. Và dựa trên các nghiên cứu thì khi đem so với đèn compact, đèn Led cũng có được mức tiết kiệm năng lượng từ 70% cho đến 80%.

Vậy thực chất đèn Led tiết kiệm điện như thế nào? Tất cả là nhờ vào khả năng phát quang cao của đèn Led. Nếu tính riêng phát quang thì đèn Led có thể đạt được tư 120 – 140lm/w. Trong khi đó sản phẩm đèn compact chỉ đạt được 30 -40lm trong thực tế. Ngoài ra hệ số quang thông của đèn Led đạt 70 -95lm, đủ để chiếu sáng khoảng 50.000 giờ. Và quang thông chỉ suy giảm khoảng 3% trong 1 năm, với điều kiện chiếu sáng mỗi ngày từ 10 -12h.

Bên cạnh đó, với thiết kế độc đáo của hệ thống tản nhiệt đèn Led còn đóng vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm công suất tiêu thụ của điều hòa vì khả năng tỏa nhiệt của đèn Led cực kỳ thấp. Môi trường xung quanh không hề nóng lên khi sử dụng đèn Led. Vì thế cho nên nếu dùng đèn Led bạn sẽ tiết kiệm được gấp 2 lần so với việc sử dụng đèn chiếu sáng khác.

Trên đây là một số thông tin về việc đèn Led tiết kiệm như thế nào. Hy vọng với những thông tin này, bạn đã hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của đèn Led cũng như khả năng tiết kiệm của loại đèn này để quyết định có nên sử dụng loại đèn này cho gia đình mình hay không.

Give a Reply